024.22394555

5 Nguyên tắc vàng khi bổ sung sắt cho bà bầu

5 Nguyên tắc vàng khi bổ sung sắt cho bà bầu

 

Thiếu máu do thiếu sắt rất dễ mắc phải ở phụ nữ mang thai, tuy nhiên bổ sung sắt cho bà bầu là việc không phải ai cũng hiểu hết được tầm quan trọng cũng như chưa biết cách bổ sung sắt như thế nào cho đúng cách. Đừng bỏ qua 5 nguyên tắc vàng dưới đây bạn nhé!

Nguyên tắc bổ sung sắt cho bà bầu đúng thời điểm

Nhu cầu về lượng sắt của cơ thể người thay đổi theo từng giai đoạn phát triển, trong đó: mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển là 2 thời điểm nhu cầu về lượng sắt tăng cao nhất, đồng nghĩa với việc nguy cơ thiếu sắt tăng cao.

Việc bổ sung sắt cho bà bầu đúng thời điểm là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và sự tồn tại phát triển của thai nhi.

5 Nguyên tắc vàng khi bổ sung sắt cho bà bầu

Thời điểm được xem là lý tưởng nhất để bổ sung sắt cho bà bầu chính là vào khoảng 3 tháng giữa của thai kỳ. Trước khi mang thai, cơ thể cần trung bình 15 mg sắt/ ngày, khi mang thai nhu cầu về sắt sẽ tăng gấp đôi, trung bình mỗi ngày mẹ bầu cần tối thiếu 30mg sắt. Nếu không được bổ sung, các triệu chứng thiếu máu thiếu sắt sẽ xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể mẹ và sức khỏe của thai nhi.

Nguyên tắc bổ sung sắt cho bà bầu đúng đủ liều

Như đã biết, nhu cầu chất sắt của bà bầu tăng gấp đôi người bình thường và được ước tính là cần khoảng 30mg sắt mỗi ngày. Tuy nhiên, việc cân đo đong đếm lượng sắt được bổ sung vào cơ thể qua chế độ ăn uống hằng ngày là hạn chế, đa phần các trường hợp được chỉ định bổ sung sắt cho bà bầu là do nhận được chỉ định của bác sĩ, chuyên gia y tế hoặc phụ nữ có biểu hiện thiếu máu do thiếu sắt sẽ chủ động bổ sung sắt tại nhà.

Để đạt được kết quả bổ sung sắt như ý muốn và không gặp phải tình trạng dư lượng sắt, phụ nữ khi mang thai cần chú ý bổ sung sắt theo chỉ định của người có chuyên môn, khi được khuyến cáo bổ sung sắt cho bà bầu cần kiên trì uống sắt đúng giờ, đủ liều, không bỏ dở giữa chừng, không cùng lúc sử dụng nhiều loại sắt khác nhau, tránh gặp phải tác dụng không mong muốn.

Nguyên tắc bổ sung sắt cho bà bầu đúng cách

Bổ sung sắt đúng cách chính là:

– Uống sắt lúc đói, ngày 3 lần, tốt nhất là cách 30 phút trước bữa ăn sáng, trưa và tối.

– Uống sắt kết hợp với vitamin sẽ giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.

– Tùy thuộc vào phản ứng của cơ thể khi uống sắt mà mẹ bầu có thể thay đổi thời điểm uống bổ sắt sao cho phù hợp: ví dụ có biểu hiện bị ợ nóng, mẹ nên tránh uống sắt trước khi đi ngủ, ngược lại việc uống sắt khiến mẹ buồn ngủ thì trước giờ đi ngủ sẽ là thời điểm lý tưởng để nạp thêm lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Nguyên tắc nói không với bổ sung sắt và canxi cùng lúc

Đây là nguyên tắc rất quan trọng mẹ bầu cần đặc biệt chú ý, bởi vì canxi là thủ phạm làm giảm khả năng hấp thụ của sắt vào cơ thể. Sắt và canxi thường kỵ nhau, vì thế mẹ bầu tuyệt đối không “song hành” uống sắt và canxi. Khuyến cáo được các chuyên gia y tế đưa ra: 3 tháng giữa của thai kỳ là thời điểm lý tưởng để bổ sung sắt cho bà bầu, 3 tháng cuối sẽ thích hợp để uống bổ sung canxi. Hoặc trường hợp cần thiết phải bổ sung cả canxi và sắt thì bà bầu lưu ý;

– Khi uống sắt không ăn cùng các thực phẩm giàu canxi và ngược lại khi uống canxi cần tránh các thực phẩm giàu chất sắt.

– Trong bữa ăn hằng ngày cần tránh kết hợp các thực phẩm giàu chất sắt và canxi với nhau.

– Nên uống sắt khi đói và xa bữa ăn có nhiều chất canxi.

Nguyên tắc chọn thực phẩm bổ sung sắt

Thiếu máu uống thuốc gì? Hầu hết các trường hợp thiếu máu đều xuất phát từ lý do thiếu sắt, vì thế bổ sung sắt sẽ là lựa chọn thích hợp và mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Bổ sung sắt cho bà bầu có thể thông qua cách tăng cường thực phẩm giàu chất sắt vào chế độ ăn uống hằng ngày hoặc uống thực phẩm bổ sung sắt.

Nguyên tắc chọn thực phẩm bổ sung sắt

Khi các thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu cần lưu ý:

– Chọn thực phẩm tươi, sạch, không sử dụng hóa chất, nhiều chất bảo quản hay đồ đông lạnh,

– Lượng sắt sẽ bị mất đi đáng kể nếu nấu quá kỹ thức ăn hoặc để thức ăn lâu ngày.

– Bà bầu tuyệt đối không ăn đồ ôi thiu hoặc đã để qua đêm không được bảo quản kỹ.

– Thực phẩm giàu chất sắt rất đa dạng vì thế mẹ bầu nên đa dạng thực đơn hằng ngày, không nên chỉ tập trung vào 1 hoặc 1 số loại thực phẩm nhất định, tránh dẫn đến tình trạng chán ăn hoặc dư chất không tốt cho sức khỏe.

Bổ sung sắt cho bà bầu bằng thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ sẽ là lựa chọn mang lại hiệu quả vừa nhanh, vừa an toàn và có tác dụng về lâu dài.

Chọn bổ sung sắt cho bà bầu lựa chọn nên được ưu tiên đó chính là uống bổ sung sắt hữu cơ, bởi vì so với sắt vô cơ, sắt hữu cơ có ưu điểm nổi bật đó là: dễ sử dụng, dễ hấp thụ, không gây táo bón và không gây mùi tanh kim loại nên rất thích hợp để sử dụng cho nhiều đối tượng như: phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người bị thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc hoặc có nhu cầu dự phòng thiếu máu thiếu sắt.

Như sản phẩm bổ sung sắt hữu cơ Granions De fer của Pháp, hoạt chất được bào chế bảo vệ bởi vi hạt amylose nên rất bền vững khi đi qua môi trường ngậm dưới lưỡi và được hấp thụ tối đa ở ruột non, chính vì thế lượng sắt được bổ sung đáp ứng được nhu cầu lượng sắt cần thiết của cơ thể. Hơn nữa, De fer là sắt hữu cơ được lên men hoàn toàn tự nhiên từ đường sữa, chính vì vậy rất dễ được hấp thụ mà không gây táo bón. Bằng việc bổ sung hương vị Anh Đào, siro De Fer cũng được đặc trưng bởi hương vị thơm ngon dễ uống, hoàn toàn không có mùi tanh của kim loại.

thực phẩm chức năng bổ sung sắt Granions Defer

Có thể thấy, bổ sung sắt cho bà bầu là việc làm hết sức quan trọng và kết quả chỉ đạt được như mong muốn khi sắt được bổ sung vào cơ thể đúng đủ liều, bổ sung vào thời điểm thích hợp và có những kiêng kỵ nhất định khi kết hợp bổ sung sắt với các dưỡng chất khác.

Lựa chọn bổ sung sắt cho bà bầu bằng sắt hữu cơ của Pháp, bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0242.239.4555

Chat trực tuyến hoặc gửi thư đến địa chỉ: info@inmed.om.vn

Sản phẩm Granions De fer có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *