024.22394555

5 sự thật về viên bổ sung Glucosamine cho sụn khớp bạn nhất định phải biết

Glucosamine giảm triệu chứng và hỗ trợ điều trị thoái hóa, đau khớp, viêm khớp

                    Các loại viên uống bổ sung Glucosamine có tác dụng làm giảm triệu chứng và hỗ trợ điều trị thoái hóa, đau khớp, viêm khớp nhưng không phải ai cũng uống được. Có 5 sự thật về Viên uống bổ sung Glucosamine bạn nhất định phải biết để không bị Glucosamine phản tác dụng.

Glucosamine giảm triệu chứng và hỗ trợ điều trị thoái hóa, đau khớp, viêm khớp
Glucosamine giảm triệu chứng và hỗ trợ điều trị thoái hóa, đau khớp, viêm khớp

Thứ nhất: Viên bổ sung Glucosamine không phải là thuốc giảm đau

Nhiều người tìm đến viên bổ sung Glucosamine khi bị những cơn đau khớp hành hạ với hi vọng xóa tan cơn đau mà không hay biết viên bổ sung Glucosamine không phải là thuốc giảm đau, không thể có tác dụng tức thời chính vì vậy uống Glucosamine cần có thời gian nhất định mới có hiệu quả. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và loại bệnh xương khớp mà người bệnh đang mắc phải mà liều dùng và thời gian sử dụng cũng có sự khác nhau. Nhìn chung thời gian đủ để viên uống bổ sung Glucosamine phát huy tác dụng khá dài, có thể kéo dài từ 1 đến vài tháng và cần lặp lại liệu trình để duy trì.

Việc sử dụng viên bổ sung Glucosamine không đủ liều, không đúng cách không chỉ chưa đạt được kết quả như mong muốn mà không ít trường hợp còn khiến bệnh chuyển nặng nặng và gây cản trở cho việc điều trị bệnh sau này.

Thứ 2: Dù chưa có kết luận chắc chắn nhưng Glucosamine có thể gây nguy hiểm cho những người có dị ứng với hải sản, tôm cua sò ốc hến…. Do đó, khi có nhu cầu, người bệnh cần tham khảo ý kiến chuyên gia và bác sĩ về tình trạng dị ứng của mình để có đủ lời khuyên có ích.

Thứ 3: Khi bổ sung Glucosamine những trường hợp sau cần thật cẩn trọng:

– Người mắc bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp;

– Người đang bị cảm cúm, nhiễm khuẩn tai, mũi, họng;

– Người bị bệnh tiểu đường, hạ đường huyết.

– Người có tiền sử hoặc đang bị rối loạn chảy máu, đang uống thuốc gây loãng máu, aspirin khi dùng Glucosamine nên thường xuyên kiểm tra thời gian đông máu để kiểm soát tình hình và có sự thay đổi vì Glucosamine có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

– Glucosamine không dùng cho phụ nữ có thai, người đang cho con bú. Người dưới 18 tuổi cần thật cẩn trọng nếu muốn bổ sung Glucosamine. Thông thường viên uống bổ sung Glucosamine có chống chỉ định với trẻ em dưới 12 tuổi ( 1 số loại thuốc chống chỉ định với trẻ dưới 18 tuổi).

Thứ 4:  Glucosamine gây ra các tác dụng phụ không mong muốn nhất định:

Glucosamine gây ra tác dụng phụ thông thường như: đầy hơi, đi ngoài, phân lỏng, rối loạn tiêu hóa; buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu; dị ứng da, da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và làm móng trở nên cứng hơn.

Thứ 5: Không phải thuốc hay thực phẩm chức năng chứa Glucosamine là sẽ có tác dụng với tất cả các loại thoái hóa.

Ngoài Glucosamine sẽ có thêm 1 vài thành phần khác trong thuốc và thực phẩm bảo vệ chữa bệnh xương khớp. Vậy nên, người bệnh cần tìm hiểu và lựa chọn được sản phẩm có thành phần và công dụng phù hợp với mình. Một số dẫn chứng cụ thể như sau:

– Sản phẩm kết hợp Glucosamine với MSM (lưu huỳnh hữu cơ) rất thích hợp dùng trong những trường hợp bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ xương.

– Glucosamine kết hợp với chondrotin Sulfate có tác dụng tăng tính đàn hồi cho sụn, giúp tái tạo và bảo vệ sụn khớp nhờ tác dụng ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzym.

– Glucosamine khi được kết hợp cùng các khoáng chất như Đồng, Canxi, Mangan sẽ cho tác dụng giảm nhanh và hỗ trợ điều trị các triệu chứng thoái hóa khớp, viêm khớp, đau khớp.

Để các sản phẩm bổ sung Glucosamine phát huy tác dụng và đạt được kết quả sử dụng như mong muốn. Người dùng nên thật cẩn trọng trong tìm hiểu thông tin và lựa chọn sản phẩm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và phù hợp nhất với mình.

phòng và trị thoái hóa khớp, tăng cường vận động Granions Chondrotéo
Granions Chondrotéo bổ sung Glucosamin, chondrotin Sulfate, MSM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *