024.22394555

Bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì để bổ máu và cách bổ sung sắt hiệu quả và an toàn

Bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì để bổ máu và cách bổ sung sắt hiệu quả và an toàn

 

Bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì? sử dụng loại nào cho kết quả tốt và an toàn với cả thai phụ và thai nhi? Đây là những băn khoăn rất thiết thực bởi sắt là nguyên tố rất quan trọng đối với cơ thể người mẹ và sự phát triển của thai nhi, thiếu sắt dẫn đến tình trạng thiếu hồng cầu trong máu và gây ra nhiều triệu chứng bất thường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Khi bị thiếu máu uống thuốc gì?  Nếu đã xác định được nguyên nhân dẫn đến thiếu máu là do thiếu sắt thì bổ sung sắt là việc làm rất quan trọng và cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Các loại thuốc sắt cho bà bầu

Bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì? Hiện bà bầu có các lựa chọn chính đó là: uống thuốc sắt vô cơ, dạng viên nén hoặc sắt hữu cơ dạng nước. Trong số đó, thuốc sắt dạng ống có thành phần hữu cơ được nhiều người tin chọn hơn cả bởi đặc tính: dễ hấp thụ, ít gây táo bón và không có mùi tanh kim loại.

Bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì để bổ máu và cách bổ sung sắt hiệu quả và an toàn

Tại sao bổ sung sắt cho bà bầu lại quan trọng đến vậy: Chị em có biết, khi mang thai cơ thể người mẹ cần gấp đôi lượng sắt so với thời điểm không mang thai, vì thế chế độ dinh dưỡng hằng ngày khó có thể đáp ứng được lượng sắt cần thiết, nhất là trong những trường hợp cơ thể người mẹ có tiền sử bị thiếu máu do thiếu sắt, khả năng hấp thụ chất sắt kém và hệ tiêu hóa không tốt. Chính vì vậy phụ nữ khi mang thai cần xác định chắc chắn bổ sung sắt là việc làm tất yếu, rất cần thiết và nên bổ sung sắt càng sớm càng tốt.

Vậy bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì tốt?

Như đã chia sẻ, sắt hữu cơ dạng nước sẽ là lựa chọn thích hợp nhất, phù hợp nhất với phụ nữ khi mang thai.

Granions De Fer là sắt hữu cơ dạng nước được lên men hoàn toàn tự nhiên từ đường sữa, chính vì vậy rất thích hợp để bổ sung sắt cho bà bầu với 3 tác dụng nổi bật:

– Rất bền vững khi đi qua môi trường ngậm dưới lưỡi và được hấp thu tối đa tại ruột non, bổ sung rất nhanh lượng sắt cần thiết cho cơ thể mẹ, đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

– Với ưu thế được lên men hoàn toàn từ đường sữa, siro sắt hữu cơ Granions De Fer giảm thiểu tối đa nguy cơ gây táo bón, tạo điều kiện để đội ngũ lợi khuẩn đường ruột hoạt động, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

– Đặc biệt với hương vị Anh Đào, siro Granions De Fer khác hẳn với các loại thuốc bổ sung sắt tanh mùi kim loại khác, không chỉ thơm ngon dễ uống mà De Fer còn ngọt ngào hương vị Anh Đào, tươi mái vị ngọt đến từ thiên nhiên.

bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì tốt

Quá hoàn hảo cho 1 công thức bổ sung sắt cho bà bầu phải không chị em. Không chỉ bổ sung sắt, đáp ứng nhu cầu lượng sắt cần thiết cho cơ thể mà còn chia sẻ nỗi lo không gây táo bón và không bị nôn do mùi tanh kim loại của sắt gây ra. Đây chính là lý do thuyết phục hàng triệu triệu phụ nữ Pháp, họ đã tin chọn De Fer trong suốt thời gian mang thai, nuôi con nhỏ và dự phòng thiếu máu do thiếu sắt gây ra.

Cách bổ sung sắt hiệu quả và an toàn cho phụ nữ mang thai

Bên cạnh việc sử dụng thuốc sắt, uống thực phẩm bổ sung sắt, chị em tuyệt đối đừng bỏ qua chế độ ăn uống thực phẩm giàu chất sắt, bởi lẽ hằng ngày trong cuộc sống quanh ta vẫn có quá nhiều các loại thực phẩm dồi dào chất sắt, vừa dễ kiếm, vừa dễ ăn, dễ uống lại hiệu quả bền lâu.

Ăn gì bổ máu? Chị em có thể tìm hiểu chi tiết về cách chế biến và những lưu ý khi ăn, uống các thực phẩm giàu chất sắt. Một số gợi ý giúp chị em biết được ăn gì bổ máu như sau:

1.Nhóm thịt động vật thân mềm như hàu sò, hải sản các loại.

  1. Nhóm thịt động vật, gan động vật, nhất là thịt và gan bò, cừu, lợn và gà.
  2. Nhóm hạt các loại.
  3. Rau xanh đậm
  4. Củ quả tươi.
  5. Ngũ cốc và socola.
  6. Nhóm đậu và trứng.

Để tăng tối đa lượng sắt được hấp thu vào cơ thể, chị em cần tránh nấu quá kỹ hoặc để thực phẩm lâu dẫn đến ôi thiu.

Cách bổ sung sắt hiệu quả và an toàn cho phụ nữ mang thai

Trường hợp, điều kiện bổ sung sắt qua thực phẩm giàu chất sắt bị hạn chế, hay khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể bị kém đi do hệ tiêu hóa không tốt, bà bầu nên có kế hoạch bổ sung thêm sắt. Băn khoăn chưa biết bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì? chị em nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Hoặc tìm đến giải pháp bổ sung sắt an toàn và hiệu quả đến từ Pháp, bằng cách đơn giản uống ống sắt ngày 1 lần lúc đói và kiên trì uống sắt đủ 3 tháng, tốt nhất là uống trong giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ.

Qua những chia sẻ kể trên hi vọng sẽ giúp ích được chị em giải đáp được thắc mắc bà bầu thiếu sắt uống thuốc gì, từ đó lựa chọn cho mình giải pháp bổ sung sắt đúng cách, tránh bị nôn và không bị táo bón khi uống sắt lâu ngày. Gọi số 0242.239.4555 khi có bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp chị em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *