024.22394555

Bệnh thiếu máu ở trẻ em nguy hiểm ra sao và thuốc chữa nào hiệu quả?

Bệnh thiếu máu ở trẻ nguy hiểm ra sao và thuốc chữa nào hiệu quả?

 

Bệnh thiếu máu ở trẻ em có thể do di truyền, ảnh hưởng từ người mẹ bị thiếu máu khi mang thai hoặc do chế độ dinh dưỡng không hợp lý gây ra. Thiếu máu đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ. Để biết trẻ thiếu máu uống thuốc gì? Loại nào hiệu quả. Cùng chúng tôi đến gặp chuyên gia Inmed bạn nhé.

Nguyên nhân mắc bệnh thiếu máu ở trẻ em

Đầu tiên chúng ta cần hiểu được nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh thiếu máu ở trẻ là gì? Bởi chỉ khi biết được nguyên nhân gây ra là gì chúng ta sẽ có hướng khắc phục, tìm ra được các chữa đúng bệnh, mang lại hiệu quả và an toàn nhất.

Theo đó: nếu nguyên nhân dẫn đến thiếu máu ở trẻ em là do trong thời gian mang thai người mẹ bị thiếu máu, trẻ sinh ra đã bị thiếu máu bẩm sinh với các biểu hiện sớm là nhẹ cân, còi xương, chậm lớn, chậm phát triển, chức năng vận động không tốt và dễ mắc bệnh do hệ miễn dịch kém. Lúc này, cần nhanh chóng xác định mức độ thiếu máu ở trẻ và chữa bệnh thiếu máu theo phác đồ của bác sĩ. Nếu trẻ đang bú sữa, người mẹ sẽ uống bổ sung sắt cho con bú. Nếu trẻ đã cai sữa cần bổ sung sắt bằng các cách sau:

– Uống viên sắt vô cơ hoặc sắt hữu cơ,

– Khẩu phần ăn hằng ngày tăng cường các thực phẩm giàu chất sắt,

– Trẻ thiếu máu nặng cần phải được truyền máu.

Trường hợp bệnh thiếu máu ở trẻ là do thiếu máu dinh dưỡng (tức cơ thể bị thiếu chất sắt, kẽm, đồng, vitamin B12, acid folic, vitamin, chất đạm,…) lúc này chế độ ăn uống bổ sung các chất dinh dưỡng là rất cần thiết, nhưng quan trọng hơn cả là khi cơ thể bị thiếu chất trầm trọng như vậy thì sử dụng kết hợp các thực phẩm bổ sung là vô cùng quan trọng. Bằng cách cho trẻ uống thực phẩm bổ sung, uống sắt hằng ngày sẽ không chỉ giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng thiếu máu do thiếu dinh dưỡng gây ra.

Nguyên nhân mắc bệnh thiếu máu ở trẻ em
Nguyên nhân mắc bệnh thiếu máu ở trẻ em

Cũng có nhiều trường hợp mắc bệnh thiếu máu ở trẻ nguyên nhân được chỉ ra là do hệ tiêu hóa kém, khả năng hấp thụ dinh dưỡng (trong đó có chất sắt) kém nên cơ thể suy nhược dần đi nếu không kịp thời bổ sung sắt cho trẻ.

Bệnh thiếu máu hồng cầu nhỏ ở trẻ em cũng rất thường gặp, nhất là ở những đứa trẻ bị thiếu chất sắt, rối loạn chuyển hóa sắt bẩm sinh, mất sắt do mất máu mạn tính.

Có thể thấy, thiếu sắt là nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh thiếu máu ở trẻ, vì thế bổ sung sắt chính là cách chữa bệnh thiếu máu do thiếu sắt gây ra.

Vậy trẻ thiếu máu uống loại sắt nào thì tốt

Trên thị trường dược hiện nay, không khó để chúng ta tìm được thông tin về các loại thuốc sắt, thực phẩm bổ sung sắt dành cho trẻ em. Trong số đó, chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật của sắt hữu cơ.

Bản chất của sắt hữu cơ là được lên men tự nhiên từ các nguyên liệu hữu cơ, như Granions De Fer đây là công thức bổ sung sắt hữu cơ – một loại muối sắt được lên men tự nhiên từ đường sữa và không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào bởi thế sản phẩm rất phù hợp để bổ sung sắt cho trẻ nhỏ, phụ nữ đang cho con bú mà không gây táo bón, không gây tác dụng phụ.

trẻ thiếu máu uống loại sắt nào thì tốt
trẻ thiếu máu uống loại sắt nào thì tốt

Nếu như sắt vô cơ thường tạo tâm lý e ngại vì dễ gây táo bón, khó hấp thụ và có mùi tanh kim loại, thì ngược lại sắt hữu cơ là công thức bổ sung sắt hoàn hảo cho tác dụng đồng thời:

– Sắt được hấp thụ tối đa vào cơ thể, vừa giúp bổ sung nhanh lượng sắt bị thiếu vừa dự phòng thiếu máu do thiếu sắt gây ra.

– Chất sắt hữu cơ được bổ sung rất dễ được hấp thụ tại ruột non nên không gây táo bón.

– Hơn thế nữa sắt hữu cơ không gây mùi tanh của kim loại. Như trong mỗi ống siro bổ sung sắt De Fer đều có thêm hương vị Anh Đào, nên rất thơm ngon dễ uống.

Có thể thấy sắt hữu cơ hay Granions De Fer chính là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi trẻ thiếu máu uống thuốc gì? Cách bổ sung sắt hiệu quả nhất chính là sử dụng thành phẩm sắt hữu cơ mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *