024.22394555

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh bằng cách nào ?

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh bằng cách nào

 

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển toàn bộ của não bộ, chiều cao và sức khỏe của bé. Vậy bổ sung canxi cho trẻ bằng cách nào? cùng tìm hiểu mẹ nhé!

Bổ sung canxi cho trẻ vào thời điểm nào tốt nhất

Nếu như băn khoăn có nên bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh? thì câu trả lời là bé cần được bổ sung canxi ngay từ những giây phút đầu đời.

2 tuần đầu sau khi chào đời là quãng thời gian trẻ có nguy cơ cao bị thiếu hụt canxi, do sự thay đổi đột ngột của môi trường giữa trong cơ thể mẹ và ra ngoài môi trường sống. Sau khi ra đời, lượng canxi được truyền từ mẹ sang bé bị cắt đi đột ngột, nếu không có cách bổ sung canxi thay thế thì thiếu hụt canxi ở trẻ sơ sinh là điều khó tránh.

Bổ sung canxi cho trẻ vào thời điểm nào tốt nhất
Bổ sung canxi cho trẻ vào thời điểm nào tốt nhất

Vậy bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh bằng cách nào?

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh mẹ đặc biệt lưu ý đến việc cho trẻ bú sữa mẹ : Sữa mẹ là nguồn thức ăn bổ sung canxi dồi dào và an toàn số 1 mà mẹ cần cho con bú ngay từ những giây phút đầu đời.

Thức ăn bổ sung canxi cho mẹ đang cho con bú có thể được kể đến: sữa, tôm, cua, cá thu, cá hồi (còn xương), đậu đỗ, đậu tương, bí đao, cần tây, bó xôi, cải thìa,..

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi: từ khi sinh đến đủ 6 tháng trẻ nên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ nên bổ sung canxi cho trẻ qua đường bú sữa mẹ trong suốt thời gian này là cách làm an toàn và phù hợp nhất.

Tuy nhiên, rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng hấp thu canxi, có nhiều biểu hiện thiếu canxi, lượng canxi qua các thực phẩm ăn uống hằng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho cả mẹ và con lúc này mẹ cần tham khảo ý kiến để bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ.

Cách bổ sung canxi cho trẻ theo chỉ định

Lượng canxi qua thực phẩm hằng ngày chưa thể bổ sung đủ cho nhu cầu của cơ thể mẹ và trẻ đang bú sữa mẹ, những trường hợp này thường được bác sĩ chỉ định bổ sung canxi cho người mẹ.

Cách bổ sung canxi cho trẻ theo chỉ định
Cách bổ sung canxi cho trẻ theo chỉ định

Tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ có chỉ định uống thuốc canxi hoặc thực phẩm bổ sung canxi. Tuy nhiên, với hầu hết những người đang nuôi con bằng sữa mẹ sẽ phù hợp hơn với thực phẩm bổ sung canxi hữu cơ bởi tính an toàn. Một số sản phẩm bổ sung canxi có nguồn gốc hữu cơ phù hợp sử dụng với phụ nữ mang thai như: Ostocare Plus, Ostocare,…

Bổ sung canxi cho bé thông qua việc uống thực phẩm bổ sung canxi của người mẹ không chỉ đảm bảo cung cấp lượng canxi cần thiết cho cả mẹ và con mà còn có ưu điểm nổi bật đó là:

– Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ và bé khỏi nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, nhiễm trùng.

– Hỗ trợ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Như vậy bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh hoàn toàn qua đường sữa mẹ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất và thực phẩm bổ sung canxi hữu cơ sẽ là lựa chọn tốt hơn cả khi thức ăn bổ sung canxi chưa đáp ứng đủ nhu cầu canxi cần cho cả mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *