024.22394555

Bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào?

 

Nội tiết tố nữ tăng mạnh khi người con gái bước vào tuổi dậy thì và toàn bộ quãng thời gian sau đó người phụ nữ luôn phải đối diện với nguy cơ rối  loạn, suy giảm nội tiết tố nữ. Tình trạng này thường diễn ra mạnh nhất vào thời kỳ tiền mãn kinh, chính vì vậy bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào trở thành mối quan tâm thường trực của bất kỳ người phụ nữ nào, tại bất kỳ thời điểm nào.

Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ

Gốc rễ sâu xa của tình trạng suy giảm nội tiết tố không ở đâu xa mà phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc sức khỏe và tác động của môi trường sống xung quanh chúng ta, luôn tồn tại song song với yếu tố bất định là tuổi càng cao nguy cơ suy giảm nội tiết tố càng lớn.

Điều này được chứng minh từ việc những người phụ nữ có đời sống lành mạnh, sức khỏe tốt ít gặp phải các triệu chứng bất thường do rối loạn nội tiết tố gây ra. Ngược lại, những phụ nữ thường xuyên có thói quen hút thuốc, uống rượu, đồ uống có cồn, ga, sử dụng chất kích thích gây nghiện, hay phải sống và làm việc trong điều kiện ô nhiễm độc hại, nhiều áp lực thường bị suy giảm nội tiết tố nữ từ rất sớm từ trước khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ
Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ

Khác với các cô gái ở độ tuổi mới lớn thường bị rối loạn nội tiết tố gây mụn thì những phụ nữ trưởng thành bị suy giảm nội tiết tố nữ sớm trước khi mãn kinh, bản thân họ thường phải đối diện với hàng loạt triệu chứng bất thường của cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thể chất, tinh thần và các mối quan hệ xung quanh. Giai đoạn này được đặc trưng với các triệu chứng tiền mãn kinh như: bốc hỏa, nóng bừng, đổ mồ hôi, đánh trống ngực, suy giảm ham muốn, khô đau chảy máu âm đạo và thay đổi tính tình, họ dễ trở nên cáu gắt, nổi nóng, lo âu vô cớ,…

Như vậy để khắc phục các triệu chứng bất thường do suy giảm nội tiết tố nữ gây ra cần có biện pháp can thiệp nhằm bổ sung nội tiết tố, cân bằng nội tiết của cơ thể, đảm bảo các cơ quan của cơ thể được hoạt động trơn chu.

Vậy cần bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Trước tiên, chị em cần hiểu rõ cơ thể mình đang gặp phải các triệu chứng bất thường nào từ đó hiểu đúng về ý nghĩa của việc bổ sung estrogen. Để khắc phục các triệu chứng bất thường tuổi tiền mãn kinh, chị em nên tăng cường các thực phẩm giàu estrogen vào chế độ ăn uống hằng ngày. Đậu và các sản phẩm từ đậu, bông súp lơ xanh, cá hồi, mè đen, các loại hạt và thực phẩm giàu protein là các thực phẩm nên được bổ sung thay vì ăn quá nhiều chất đạm động vật, chất béo và đường tổng hợp.

Cần bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào
Cần bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào

Trong cuộc sống, chị em cần luôn luôn nhắc nhở bản thân về việc cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Chú ý hơn đến việc tập luyện và duy trì đều đặn để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Các thói quen xấu như: thức khuya, ăn đồ ăn nhanh, sử dụng chất kích kích gây nghiện, ít vận động, hay lạm dụng thuốc kháng sinh đều có thể dẫn đến suy giảm nội tiết tố nữ vì thế tránh/ hạn chế tối đa chính là cách bổ sung nội tiết tố nữ mà ai ai cũng có thể làm.

Cách bổ sung nội tiết tố nữ hiệu quả bằng estrogen tự nhiên

Bổ sung estrogen tự nhiên sẽ là giải pháp cân bằng nội tiết tố nữ an toàn và mang lại hiệu quả về lâu dài. Estrogen tự nhiên như hoạt chất lifenol từ hoa bia và Sesame từ vừng đen không chỉ có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố nữ thời kỳ tiền mãn kinh mà còn giúp điều hòa nội tiết, điều hòa thân nhiệt, loại bỏ ảnh hưởng của các vấn đề suy giảm ham muốn, khô âm đạo, da sạm, tóc rụng hay mất ngủ.

Estrogen tự nhiên từ công thức kết hợp giữa Lifenol và Sesame cũng là giải pháp toàn diện nhất giúp bổ sung nội tiết tố nữ mà không làm tăng sinh tế bào u vú. Sự kết hợp giữa Lifenol và Sesame cho tác dụng kép lên cả 2 thụ thể cảm nhận là alpha và beta nên cho tác dụng đồng thời giúp điều hòa thân nhiệt và được kiểm chứng không có tác động làm tăng tế bào u vú.

Cách bổ sung nội tiết tố nữ hiệu quả bằng estrogen tự nhiên
Cách bổ sung nội tiết tố nữ hiệu quả bằng estrogen tự nhiên

Do vậy sử dụng sản phẩm được chiết xuất từ Lifenol và Sesame là cách hiệu quả nhất và an toàn nhất giúp cho phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố nữ nhanh chóng thoát khỏi phiền toái của các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh sớm. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp chị em ngăn ngừa nguy cơ mãn kinh sớm do suy giảm nội tiết tố gây ra.

Đến đây, chị em chắc hẳn đã biết được cần bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào. Chuyên gia Inmed hi vọng thông tin giúp ích được nhiều chị em, chia sẻ nỗi lo suy giảm nội tiết tố và vượt qua cơn bão tiền mãn kinh một cách nhẹ nhàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *