024.22394555

Cách điều hòa nội tiết tố nữ để ngăn ngừa mãn kinh sớm

Cách điều hòa nội tiết tố nữ để ngăn ngừa mãn kinh sớm

 

Rối loạn nội tiết tố nữ là nguyên nhân chính dẫn đến các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh sớm. Do đó điều hòa nội tiết tố nữ, điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt, bổ sung estrogen và  progesterone khi bị thiếu hụt hoặc giảm khi dư thừa là cách để chị em bảo vệ sắc xuân, ngăn ngừa mãn kinh sớm.

Cách điều hòa nội tiết tố nữ để ngăn ngừa mãn kinh sớm

Vậy cần điều hòa nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Các biện pháp điều hòa nội tiết tố nữ được chỉ định và phụ nữ quan tâm áp dụng khi có dấu hiệu mất cân bằng theo cả 2 hướng: hoặc dư thừa hoặc thiếu hụt. Do đó, việc xác định chính xác cơ thể đang bị mất cân bằng nội tiết tố ở mức độ nào là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng để chị em được nhanh chóng vượt qua các triệu chứng bất thường do rối loạn nội tiết gây ra. Theo đó:

– Những trường hợp được xác định bị dư thừa nồng độ estrogen và  progesterone bước đầu tiên chị em cần làm là thay đổi lối sống lành mạnh. Tập thể dục thường xuyên, tập luyện cân đối để giảm stress và ăn nhiều các thực phẩm giàu estrogen như: đậu, hạt các loại, quả tươi, ngũ cốc và rau xanh.

Dư thừa estrogen và  progesterone cũng được xử trí bằng liệu pháp thay thế hormone. Liệu pháp này liên quan đến việc sử dụng thuốc chứa hormone tổng hợp. Tuy nhiên, liệu pháp này có nhiều tác động tiêu cực (làm tăng sinh tế bào u ác, rối loạn chức năng tiết hormone sinh dục của buồng trứng, tuyến yên,..) vì thế chỉ khi có chỉ định của bác sĩ mới được phép thực hiện.

– Đối với những trường hợp bị thiếu hụt estrogen và  progesterone , bổ sung estrogen và  progesterone là việc làm cần được thực hiện sớm và bằng cách an toàn.

Điều hòa nội tiết tố nữ bằng cách nào ?

Cách bổ sung estrogen và progesterone thường được khuyến cáo liên quan đến:

+  Chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo dinh dưỡng đủ 4 nhóm chất: đường, đạo, béo, vitamin và khoáng chất;

+  Chế độ sống khoa học: học tập, làm việc và nghỉ ngơi, tập luyện thường xuyên và hợp lý;

+  Tránh xa các tệ nạn xã hội và lối sống không lành mạnh;

+  Giảm căng thẳng mệt mỏi, duy trì trạng thái tâm lý ổn định.

Cách bổ sung estrogen bằng thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Thay vì lo lắng khi uống thuốc bổ sung estrogen tổng hợp sẽ gây ra nhiều tác dụng không mong muốn thì chị em có thể yên tâm khi chọn sử dụng sản phẩm bổ sung estrogen tự nhiên chứa các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên.

Sản phẩm Granions Ménopause là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bổ sung estrogen tự nhiên có nguồn gốc tại Pháp và đã được tin chọn sử dụng từ lâu.

Vậy menopause là gì? tại sao phụ nữ Pháp – Việt lại tin chọn sản phẩm đến vậy?

Viên uống Menopause chứa thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên

Viên uống Ménopause  chứa 100% thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó 2 thành phần chính là Lifenol (chiết xuất từ hoa bia) và Sesame (chiết xuất từ vừng đen), đây là 2 chiết xuất có hoạt tính mạnh của 1 estrogen tự nhiên. Khi được kết hợp để bào chế thành viên nén để bổ sung estrogen cho cơ thể, 2 chiết xuất này phát huy tác dụng giúp dập tắt cơn bốc hỏa, giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn mãn kinh sớm theo công thức:

– Tác động kép lên cả 2 thụ thể cảm nhận là Alpha và Beta giúp kiểm soát cơn bốc hỏa, cắt giảm tình trạng vã mồ hôi và xua tan cảm giác đánh trống ngực, hồi hộp, lo âu cáu gắt.

– Bổ sung estrogen, điều hòa nội tiết tố nữ, giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh do rối loạn nội tiết gây ra.

– Hệ nội tiết ổn định là điều kiện thiết yếu để cơ thể được khỏe mạnh và được bảo vệ trước nguy cơ mãn kinh sớm. Nói cách khác, ngăn ngừa mãn kinh sớm, kéo dài tuổi thành xuân là hoàn toàn có thể nhờ tác dụng điều hòa nội tiết tố nữ của Granions Ménopause.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *