024.22394555

Chuyên gia giải đáp: Tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu?

Nội tiết tố nữ là gì? Rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì?

 

Nhiều chị em khi bước qua ngưỡng cửa 40 băn khoăn tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu bởi ở độ tuổi này cơ thể đã có những cảnh báo nhất định như: thay đổi đáng kể về da, tóc, vóc dáng hay các vấn đề về thể chất và sinh lý như: bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn và suy giảm ham muốn.

Tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu

Vậy tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới – WHO, tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ thường bắt đầu từ tuổi 50, tuy nhiên con số này đang giảm dần và để tính được độ tuổi tiền mãn kinh trung bình của 1 đất nước, khu vực hay dự đoán tuổi tiền mãn kinh của 1 người nào đó thì có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

Thứ nhất: Tuổi tiền mãn kinh của người phụ nữ có xu hướng thay đổi theo sự phát triển của nền kinh tế.

Theo đó, những nước có nền kinh tế phát triển, người phụ nữ có điều kiện chăm lo cho sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống, đời sống tinh thần sẽ giúp kéo dài tuổi thanh xuân, ngăn mãn kinh sớm và ít gặp phải các triệu chứng tiền mãn kinh hơn. Điều ngược lại xảy ra ở các nước có nền kinh tế chậm phát triển, đời sống dân trí thấp, nhất là khi phải sống trong môi trường ô nhiễm, nhiều biến động, sức khỏe và đời sống tinh thần không tốt, tuổi tiền mãn kinh thường sẽ ập đến sớm và các triệu chứng tiền mãn kinh kéo dài gây ảnh hưởng nhiều năm.

Chuyên gia giải đáp: Tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu?

Thứ 2: Có thể dự báo tuổi tiền mãn kinh của người phụ nữ dựa vào các yếu tố sau:

–  Tuổi tiền mãn kinh/ mãn kinh thường trùng với tuổi tiền mãn kinh/ mãn kinh của bà/mẹ/chị gái

–  Các dấu hiệu của cơ thể như: bị bốc hỏa, vã mồ hôi đêm, mất ngủ; đánh trống ngực, hồi hộp, lo âu, cáu gắt vô cớ; rối loạn kinh nguyệt; teo khô âm đạo, chảy máu khi quan hệ, suy giảm ham muốn; sạm da, nám da, rụng tóc.

–  Người từng thực hiện hóa trị, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật buồng trứng và tử cung.

–  Người sử dụng thuốc tránh thai hay bị vô kinh thứ phát.

Như vậy để biết tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu? Chúng ta có nhiều căn cứ để dự đoán trước độ tuổi tiền mãn kinh/mãn kinh của mình.

Ý nghĩa của việc dự đoán tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ

Ý nghĩa của việc dự đoán độ tuổi cũng như nhận biết sớm các triệu chứng tiền mãn kinh giúp chị em chủ động trong việc đón nhận giai đoạn này, không bị “sốc” trước các triệu chứng tiền mãn kinh và quan trọng hơn cả là tìm ra giải pháp giảm và vượt qua các triệu chứng này, để thời kỳ tiền mãn kinh qua đi nhẹ nhàng và không gây hại đến sức khỏe, và chất lượng cuộc sống của chị em!

Trên đây là một số thông tin liên quan đến độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ, qua đây hi vọng rằng, chị em sẽ có thêm những thông tin bổ ích, hiểu rõ hơn về độ tuổi nhiều giông tố này, từ đó chủ động hơn trong việc nhận biết và vượt qua các triệu chứng tiền mãn kinh bằng giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *