024.22394555

Nguyên nhân số 1 khiến trẻ ăn được nhưng chậm lớn thiếu cân

Trẻ ăn nhiều nhưng cơ thể không hấp thu

 

Nhiều trẻ dù ăn được nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân so với độ tuổi, trẻ thường mắc chứng còi xương, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến khả năng tư duy, các chỉ số phát triển cảm xúc. Trẻ ăn nhiều nhưng vẫn chậm lớn thiếu cân, vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục là gì? Cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp bạn nhé!

Nguyên nhân khiến trẻ ăn được nhưng vẫn chậm lớn thiếu cân

Trước tiên chúng ta cần nhìn nhận đúng việc: trẻ ăn được nhiều loại thực phẩm hay chỉ ăn nhiều 1 món mà bé thích. Đây là 2 việc hoàn toàn khác nhau vì: Khi trẻ ăn được nhiều và ăn nhiều món, nhiều loại thức ăn sẽ giúp cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì và phát triển cơ thể; trong khi những bé chỉ ăn 1 hoặc ít món, thậm chí chỉ ăn vặt các món mà bé thích thì dù có ăn nhiều nhưng dinh dưỡng không đủ, trẻ bị thiếu chất nên chậm lớn, thiếu cân là điều khó tránh. Có vẻ mâu thuẫn nhưng sự thật là: nhìn vào thì thấy trẻ có vẻ ăn được nhưng thật ra trẻ đang rất biếng ăn. Trẻ chỉ ăn khi trẻ thích, ăn số lượng món giới hạn, tình trạng này kéo dài sẽ rất đáng lo vì ăn liên tục 1 món trẻ dễ bị chán ăn, lúc này trẻ sẽ lười ăn thật sự và để đến tình trạng này thì cơ thể trẻ đã trải qua thời gian dài bị thiếu chất, suy nhược trầm trọng.

Trẻ ăn nhiều nhưng cơ thể không hấp thu
Trẻ ăn nhiều nhưng cơ thể không hấp thu

Thứ 2: trẻ ăn nhiều nhưng hấp thụ được bao nhiêu. Đây là câu hỏi khó cho mọi bà mẹ, cho tất cả mọi người. Vì chúng ta không thể nhìn thấy được hàm lượng các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ được là bao nhiêu, những gì chúng ta có thể nhìn vào đó là các chỉ số y tế được đo lường tại các cơ sở y tế. Theo đó, những bé dù có ăn được nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân, hay bị ốm khi thời tiết thay đổi,….cha mẹ nên nghĩ đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể bé bị hạn chế. Bằng cách quan sát hằng ngày về các chỉ số cân nặng, khả năng miễn dịch của trẻ,…phụ huynh sẽ nhận biết được con mình có đang mắc phải tình trạng dù ăn được, nhưng chậm lớn, chậm tăng cân hay không từ đó có hướng thay đổi chế độ dinh dưỡng và nuôi dạy con.

Thứ 3: Trẻ ăn được nhưng không hấp thụ, ít hấp thụ,…cha mẹ nên tìm hiểu xem có phải nguyên nhân là do thực phẩm chưa phù hợp, ít dinh dưỡng hoặc cách chế biến chưa phù hợp hay không?

Thứ 4: Trẻ đang mắc bệnh lý? Bạn có nghĩ đến trường hợp này chưa.

  • Mắc bệnh lý khiến vị giác của trẻ kém, trẻ rất kén chọn và chỉ ăn được vài món quen thuộc.
  • Bị bệnh đường tiêu hóa, thức ăn được nạp vào tuy nhiều nhưng không được tiêu hóa hết, dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể vừa ít, phần chất thải vừa nhiều lên.
  • Các bệnh giun, sán, nhiễm khuẩn thường làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Mất đi số lượng lớn lợi khuẩn đường ruột, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiêu hóa thức ăn và vận chuyển dinh dưỡng , làm suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ.
Trẻ ăn nhiều nhưng chậm lớn do đang mắc bệnh lý
Trẻ ăn nhiều nhưng chậm lớn do đang mắc bệnh lý

Vậy phải làm gì để giúp trẻ ăn nhiều và tăng cân đều

Siro ăn ngon Granions Enfant Appétit nhập khẩu Pháp là lựa chọn số 1 với công thức hữu cơ độc đáo giúp:

– Kích thích ăn ngon tự nhiên.

– Bổ sung dinh dưỡng trong những trường hợp cơ thể bị suy nhược, còi xương do thiếu chất trong thời gian dài.

Được sản xuất từ 100% thành phần có nguồn gốc nông nghiệp thiên nhiên, siro ăn ngon Appétit được chứng nhận là thực phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn Châu Âu và được đồng thời dán nhãn hữu cơ AB – nhãn chứng nhận canh tác hữu cơ uy tín và được tin dùng số 1 tại Pháp.

Đây là 1 trong số ít những thực phẩm hữu cơ được dán đồng thời cả 2 nhãn chứng nhận hữu cơ uy tín hàng đầu của Châu ÂU và Pháp. Không chỉ khẳng định sản phẩm đi đầu về chất lượng, đảm bảo tính an toàn mà siro Appétit còn được đánh giá cao bởi tính hiệu quả và tác dụng về lâu dài. Đảm bảo trẻ sau thời gian uống siro sẽ không bị phụ thuộc vào sản phẩm.

Siro ăn ngon Appétit đạt chứng nhận hữu cơ Châu ÂU và AB của Pháp
Siro ăn ngon Appétit đạt chứng nhận hữu cơ Châu ÂU và AB của Pháp

Việc phụ huynh cần làm đơn giản là cho trẻ uống siro đều đặn mỗi sáng trong 2- 3 tháng và lặp lại liệu trình theo nhu cầu của cơ thể. Nuôi con nhỏ, cha mẹ sẽ không phải ép con ăn, trẻ sẽ nhanh chóng có cảm giác thèm ăn, thích thú khi được ăn và ăn được nhiều loại thực phẩm hơn.

Siro ăn ngon được nhập khẩu về Việt Nam bởi Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Y tế. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Đặt mua sản phẩm bạn gọi số 024.2239.4555 để được hỗ trợ.

Để đặt hàng nhanh chóng và hưởng chính sách ưu đãi bạn vui lòng liên hệ:

Book chat trực tuyến hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Công ty: Granions – Dược mỹ phẩm hữu cơ Pháp.

Đừng quên theo dõi Website Inmed và Fanpage Công ty để cập nhật liên tục các chương trình ưu đãi và khuyến mại lớn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *