024.22394555

Tác hại của rối loạn nội tiết tố nữ đối với phụ nữ trung tuổi

Tác hại của rối loạn nội tiết tố nữ

 

Rối loạn nội tiết tố nữ gây mụn, dẫn đến thay đổi vóc dáng, bốc hỏa trong người, tâm sinh lý bất ổn, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và tăng nguy cơ mắc bệnh lý,…là những tác động tiêu cực mà người phụ nữ trung tuổi thường phải đối mặt.

Bản chất của tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ là khó tránh khỏi do tác động của yếu tố tuổi tác, môi trường sống và thể chất của mỗi người. Tuy nhiên, các triệu chứng bất thường của cơ thể nếu bị mất cân bằng nội tiết nữ là điều khó tránh khỏi.

Vậy rối loạn nội tiết tố là gì?

Rối loạn nội tiết tố là sự mất cân bằng trong hoạt động tiết ra các hormone và điều chỉnh sự chuyển hóa, các chức năng sinh lý của cơ thể. Hay khi ở trạng thái cân bằng của hệ nội tiết, các hormone sẽ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể và chức năng sinh lý được cân bằng và sự cân bằng này khi bị phá vỡ sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết.

Tác hại của rối loạn nội tiết tố nữ

Hàng loạt những tác động tiêu cực mà người phụ nữ phải đối diện khi bị rối loạn nội tiết tố nữ, trong đó:

-Rối loạn nội tiết tố gây mụn là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng lo sợ. Mụn thường mọc nhiều ở mặt, lưng và ngực, tai hại nhất là mụn thường có mủ, sau đó bị thâm và dễ để lại sẹo thâm rỗ.

– Rối loạn nội tiết tố nữ gây ra nhiều triệu chứng bất thường của cơ thể như bốc hỏa trong người, nóng bừng, đổ mồ hôi đêm. Đánh trống ngực, khó thở, khô đau dẫn đến chảy máu âm đạo. Rối loạn nội tiết cũng là tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của chị em, suy giảm ham muốn và quan hệ khó đạt hưng phấn là điều khó tránh.  Ngoài ra, cuộc sống hằng ngày cũng bị đảo lộn vì rối loạn nội tiết nữ gây ra tình trạng mất ngủ, tiểu nhiều, tiểu khó,…

Tác hại của rối loạn nội tiết tố nữ
Tác hại của rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết và rối loạn kinh nguyệt có mối liên quan mật thiết với nhau: vòng kinh không đều, chu kỳ trứng rụng bị rối loạn, lượng kinh nguyệt mỗi tháng tăng giảm thất thường kéo theo tình trạng rối loạn tiết hormone của buồng trứng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp, gây ra những bất ổn về sinh lý của người phụ nữ. Tuy nhiên thực tế lại chỉ ra, phụ nữ thường xem nhẹ triệu chứng rối loạn kinh nguyệt vì chưa thấy được những tai hại như: tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, chất lượng đời sống tình dục suy giảm, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

– Rối loạn nội tiết tố nữ là nguyên nhân chính dẫn đến mãn kinh sớm và giai đoạn tiền mãn kinh cơ thể người phụ nữ xuất hiện hàng loạt các triệu chứng bất thường. Nếu như độ tuổi mãn kinh trung bình là ngoài 50, thì phụ nữ rối loạn nội tiết thường mãn kinh rất sớm, đời sống tình dục quan hệ vợ chồng vì vậy mà bị ảnh hưởng, bản thân người phụ nữ cũng phải trải qua vô vàn “bứt rứt” khó chịu, và trải qua tuổi trung niên với “nỗi đau” không biết chia sẻ cùng ai.

– Nguy hại nhất phải kể đến tác hại của rồi loạn nội tiết tố nữ khi làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, bệnh cơ xương khớp và bệnh lý nguy hiểm. Tỉ lệ thuận giữa rối loạn nội tiết tố nữ và nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm đặt người phụ nữ trung tuổi trước rất nhiều khó khăn. Họ phải chịu rất nhiều áp lực về tinh thần, cơ thể lại phải cùng lúc gặp phải hàng loạt các vấn đề về suy giảm chức năng vận động, mắc bệnh tim mạch, huyết áp, bệnh u xơ, u nang, các bệnh lý hệ cơ quan sinh dục nữ và hàng loạt thay đổi bất thường về cân nặng, vóc dáng, làn da, mái tóc,…

Rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì?

Đứng trước hàng loạt các tác hại khôn lường kể trên, chắc hẳn chị em rất quan tâm rối loạn nội tiết nữ uống thuốc gì?

Chị em có biết: suy giảm estrogen do suy buồng trứng, giảm tiết hormone sinh dục nữ là nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn nội tiết nữ, vì vậy bổ sung estrogen chính là giải pháp cân bằng nội tiết tận gốc và mang hiệu quả về lâu dài.

Rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì?
Rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì?

Chị em nên ưu tiên lựa chọn sử dụng các thực phẩm bổ sung estrogen tự nhiên để không làm ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của buồng trứng và hệ nội tiết trong cơ thể. Bởi vì bổ sung estrogen không đúng cách sẽ làm trì trệ, dẫn đến tình trạng “lười nhác” tiết hormone sinh dục nữ của buồng trứng. Hay nói cách khác, lạm dụng bổ sung nội tiết tố nữ, estrogen được bổ sung không đúng các sẽ làm rối loạn hoạt động của buồng trứng, khi cơ thể dừng được bổ sung estrogen từ bên ngoài đồng nghĩa với việc rối loạn nội tiết tố sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Do đó, để cân bằng nội tiết tố nữ chị em cần có chế đọ ăn uống hợp lý kết hợp với rèn luyện, nghỉ ngơi và thư giãn tinh thần. Chế độ ăn uống hằng ngày, chị em nên tránh xa các chất kích thích gây nghiện và hạn chế các thực phẩm quá nhiều chất béo, chất đường thay vào đó thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chất sắt sẽ là lựa chọn có tác dụng hơn cả.

Khi quan tâm rối loạn nội tiết nữ uống thuốc gì? chị em lưu ý không tùy tiện sử dụng thuốc, nhất là các loại thuốc cân bằng nội tiết không có nguồn gốc rõ ràng, càng không nên lạm dụng thuốc trong bất kỳ trường hợp nào mà chưa được chỉ định của bác sĩ.

Ngược lại, bổ sung estrogen tự nhiên sẽ là lựa chọn an toàn và mang lại hiệu quả về lâu dài. Ưu điểm đầu tiên cần nhấn mạnh đó là sản phẩm bổ sung estrogen tự nhiên có nguồn gốc hữu cơ sẽ không gây ra tác dụng phụ. Như sản phẩm nội tiết được chiết xuất từ Lifenol và Sesame sẽ không chỉ giúp bổ sung estrogen có hoạt tính mạnh giúp giảm nhanh các triệu chứng do rối loạn nội tiết tố nữ gây ra mà hơn hết, tác dụng kép của công thức kết hợp Lifenol và Sesame sẽ tác động lên cả 2 thụ thể là Alpha và Beta nên hoàn toàn nói không với tăng sinh tế bào u vú.

Chọn bổ sung estrogen tự nhiên, chị em chọn Granions Ménopause – sản phẩm chuyên dùng cho phụ nữ rối loạn nội tiết mắc phải các triệu chứng bốc hỏa, đổ mồ hôi, đánh trống ngực, suy giảm ham muốn, mất ngủ và các vấn đề về da, tóc.

Sản phẩm bổ sung estrogen tự nhiên Granions Menopause
Sản phẩm bổ sung estrogen tự nhiên Granions Menopause

Granions Ménopause là công thức hoàn hảo kết hợp hoạt tính mạnh của Lifenol và Sesame, 100% thành phần của sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược hữu cơ, khắc phục hoàn toàn những rắc rối do rối loạn nội tiết tố nữ gây ra và được kiểm chứng an toàn tuyệt đối với tác dụng không làm tưng sinh tế bào u vú.

Từ việc hiểu được hết những tác hại khôn lường do rối loạn nội tiết tố nữ gây ra, chị em sẽ biết được ý nghĩa của việc sớm bổ sung nội tiết tố, bổ sung estrogen tự nhiên. Nắm bắt cuộc sống của mình, bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của mình bằng viên nội tiết tự nhiên Granions Ménopause chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *