024.22394555

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có hiệu quả không ?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có hiệu quả không

 

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên hay 2 viên? Loại nào tốt hơn? Và nếu phải lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì uống thuốc như thế nào hiệu quả và an toàn.

Từ nhiều năm qua, thuốc tránh thai khẩn cấp là lựa chọn của rất nhiều người người khi có quan hệ tình dục không an toàn và lo sợ mang thai ngoài ý muốn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng nhiều thì bên cạnh các loại thuốc tránh thai liều 2 viên, hiện nay đã có loại thuốc tránh thai khẩn cấp liều 1 viên.

Vậy tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên so với loại 2 viên ra sao?

Về cơ bản, uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên và loại 2 viên đều nhằm mục đích:

– Làm chậm lại hoặc ngăn ngừa trứng rụng;

– Làm thay đổi nội mạc tử cung, ngăn quá trình thụ thai,

– Làm dầy lên chất dịch nhày ở cổ tử cung để cản trở đường di chuyển của tinh trùng, ngăn ngừa cuộc gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng.

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên so với loại 2 viên
Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên so với loại 2 viên ra sao

Và việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên hay 2 viên đều không có tác dụng bỏ thai hay nói cách khác: uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhằm mục đích ngừa mang thai và không có tác dụng ngừa thai đối với những phụ nữ đang mang thai mà không hay biết.

Điểm khác biệt của thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên so với 2 viên đó là:

– Thuốc tránh thai khẩn cấp liều 1 viên chỉ cần dùng 1 viên duy nhất trong khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên cần uống đủ 2 viên mới có tác dụng.

– Uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên cho tác dụng trong vòng 120 h so với thời điểm nam nữ có quan hệ tình duc, trong khi loại 2 viên chỉ có tác dụng trong 72h.

– Chính vì chỉ cần uống 1 viên thuốc tránh thai duy nhất, nên người dùng không phải lo lắng đến việc quên uống viên thứ 2, hay thời điểm giữa uống viên thứ nhất và thứ 2 cần cách nhau bao nhiêu giờ. Chính vì vậy uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là lựa chọn của nhiều người, bởi tính hiệu quả, tiện lợi và  an toàn.

Thuốc tránh thai liều 1 viên loại nào tốt

Viên tránh thai khẩn cấp có chứa hoạt chất Mifepriston 10mg được đánh giá là loại thuốc tránh thai khẩn cấp mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Trong đó: Viên tránh thai khẩn cấp amariston có tên hoạt chất là Mifepriston 10mg hiện đang được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Viên tránh thai khẩn cấp Amariston được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Y tế.

Thuốc Amariston thuộc loại thuốc tránh thai khẩn cấp liều 1 viên. Chỉ cần sử dụng 1 viên Amariston duy nhất cho tác dụng ngừa thai vòng 120h cả trước và sau quan hệ. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc Amariston khi đang cho con bú, hoạt chất Mifepriston sẽ đi qua sữa mẹ, tuy nhiên tác động của thuốc lên trẻ chưa được xác định.

Thuốc tránh thai liều 1 viên loại nào tốt
viên tránh thai khẩn cấp Amariston

Tuy viên tránh thai khẩn cấp Amariston được đánh giá là giải pháp tốt nhất để ngừa thai trong trường hợp khẩn cấp, nhưng cũng giống như tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác Amariston tuyệt đối không thể sử dụng làm biện pháp tránh thai hằng ngày. Bởi lạm dụng uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Nếu như không muốn hoặc chưa muốn mang thai, hiện nay nữ giới có nhiều lựa chọn, có nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất,  và rất nhiều biện pháp khác như: dùng bao cao su, cấy que tránh thai, hay xuất tinh ngoài,…

Lưu ý chỉ uống thuốc thuốc tránh thai khẩn cấp trong những trường hợp khẩn cấp. Dù biết rằng: sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là hiệu quả, là giải pháp phù hợp với các tình huống cấp bách nhưng uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần /tháng là điều không hề tốt.

Thuốc tránh thai khẩn cấp, hãy sử dụng thuốc theo đúng ý nghĩa của nó để bảo vệ chính mình và để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Và nếu cần phải chọn lựa uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên thì thuốc amariston sẽ là lựa chọn an toàn và cho hiệu quả ngừa thai như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *