024.22394555

Thuốc tránh thai khẩn cấp: thời gian uống tốt nhất để không dính bầu

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg liều dùng 1 viên tác dụng trong 120h

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là lựa chọn trong những trường hợp cấp bách nhằm mục đích ngăn thụ thai để thực hiện biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Mỗi loại thuốc sẽ có tác dụng trong khoảng thời gian nhất định: có loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h, loại 120 h,..và thời gian bán thải của thuốc cũng khác nhau.

Việc tìm hiểu để biết chính xác thuốc có tác dụng trong bao lâu sẽ giúp chúng ta biết được nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp lúc nào để đạt hiệu quả tránh thai tốt nhất.

Thuốc tránh thai tác động theo cơ chế:

– Trì hoãn và ngăn cản sự rụng trứng ngay lập tức bằng cách tăng cường hàm lượng kích thích tố Progestin =>  Không có trứng rụng sẽ không có thụ thai.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng sẽ làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung dầy lên và đặc lại, ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung => Tinh trùng không gặp được trứng => không có thụ thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải thuốc phá thai không

Thuốc tránh thai không phải là thuốc phá thai TUY NHIÊN:

– Nếu người phụ nữ không biết mình đã có thai mà vẫn uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại chứa hoạt chất Mifepriston thì nguy cơ gây hư thai hoặc dị tật thai cao. Nhưng như vậy không có nghĩa rằng bạn vội vàng đi phá thai, mà giải pháp an toàn nhất cho bạn là hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chỉ dẫn tốt nhất.

– Những người uống viên tránh thai chứa hoạt chất Levonorgestrel (Postinor 1- 2) khi đã đang mang thai thì vẫn tương đối an toàn. Nhưng hãy sớm đến gặp các bác sĩ và chuyên gia để được theo dõi thai kỳ tốt nhất bạn nhé.

Viên tránh thai khẩn cấp Levonorgestrel (Postinor 1- 2) và Mifepriston (Mifestad 10) loại nào hiệu quả hơn?

Mifepriston (Mifestad 10) có hàm lượng Mifestad cao hơn nhiều so với hoạt chất Levonorgestrel (Postinor 1- 2). Thậm chí Mifepriston  còn là loại thuốc có hàm lượng cao hơn cả Mifestad 100 – loại thuốc dùng để phá thai.

Như vậy: so với các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác trên thị trường, thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên Mifepriston 10mg là loại thuốc có hoạt tính rất mạnh, cho hiệu quả ngừa thai rất cao và thời gian cho tác dụng của thuốc cũng rất dài.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong bao nhiêu giờ

Hiện có 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường được dùng đó là:

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên tác dụng trong 72h
Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor loại 2 viên tác dụng trong 72h

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg liều dùng 1 viên tác dụng trong 120h
Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg liều dùng 1 viên tác dụng trong 120h

Nguyên tắc uống thuốc tránh thai khẩn cấp: uống càng sớm càng hiệu quả

Mỗi loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều có hướng dẫn chi tiết về thời gian tác dụng của thuốc, tuy nhiên, tất cả các biện pháp tránh thai hiện nay nói chung, tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp nói riêng đều không cho tác dụng 100%, và tỉ lệ ngừa thai thành công sẽ ngày càng giảm nếu thời gian uống thuốc càng xa thời điểm quan hệ. Đồng nghĩa với việc: uống thuốc càng gần thời điểm quan hệ, hiệu quả tránh thai càng cao và điều ngược lại xảy ra với những người uống thuốc quá muộn.

Nguyên tắc uống thuốc tránh thai khẩn cấp: Uống đủ liều

Thuốc tránh thai có hoạt chất Mifepriston 10mg, người dùng chỉ cần uống 1 viên duy nhất và duy trì hiệu quả tránh thai trong 120 giờ. Tuy nhiên, nhiều loại thuốc khác cần uống đủ 2 viên/ liều, và tác dụng ngừa thai chỉ có trong 72 h. Chị em lưu ý: Uống chưa đủ 2 viên thuộc theo khuyến cáo, khả năng mang thai ngoài ý muốn sẽ rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *