024.22394555

Tiền mãn kinh là gì ? Làm gì để giảm bớt các triệu chứng thường gặp ?

Tiền mãn kinh là gì ? Làm gì để giảm bớt các triệu chứng thường gặp ?

 

Tiền mãn kinh là gì? phụ nữ tiền mãn kinh có triệu chứng điển hình gì và làm thế nào để vượt qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng?

Tiền mãn kinh và các triệu chứng thường gặp?

Tiền mãn kinh là giai đoạn tất yếu trong vòng đời người phụ nữ và so với độ tuổi dậy thì, độ tuổi tiền mãn kinh cũng “ đỏng đảnh” và “ khó đoán” không kém.

Độ tuổi mãn kinh thường bắt đầu từ sau tuổi 50, nhưng cũng có nhiều trường hợp phụ nữ mãn kinh sớm. Trước khi mãn kinh có nhiều người trải qua giai đoạn tiền mãn kinh kéo dài từ 1- 10 năm. Đây là lý do vì sao khi bước qua tuổi 40 nhiều chị em phụ nữ đã cảm nhận rõ những thay đổi bất thường của cơ thể cả về thể chất và tinh thần.

Tiền mãn kinh là gì

Và cũng giống như những cô gái tuổi mới lớn,  những người phụ nữ tiền mãn kinh cũng trải qua giai đoạn này với các triệu chứng khác nhau. Có người đã mãn kinh nhưng không hề cảm nhận được trước đó bản thân có hay không xuất hiện các triệu chứng tiền mãn kinh nào. Nhưng cũng có không ít phụ nữ tiền mãn kinh phải “vật lộn” với các triệu chứng tiền mãn kinh trong suốt thời gian dài.

Trong đó, các triệu chứng tiền mãn kinh thường gặp đó là:

– Bốc hỏa, nóng bừng, đổ mồ hôi;

– Đánh trống ngực, thở gấp, hồi hộp, lo âu;

– Suy giảm ham muốn, quan hệ khó lên đỉnh;

– Đau rát, khô âm đạo và dễ bị chảy máu;

– Da nhăn, khô, sạm da và tóc khô xơ gãy rụng;

– Rối loạn kỳ kinh và chu kỳ trứng rụng.

Có nhiều phụ nữ tiền mãn kinh phải trải qua hầu hết các triệu chứng kể trên và cũng có những người may mắn hơn khi các triệu chứng tiền mãn kinh ấy chỉ đến và qua đi một cách nhẹ nhàng.

Tiền mãn kinh và các triệu chứng thường gặp?

Như vậy: tiền mãn kinh là gì? có thể thấy tiền mãn kinh là giai đoạn được đánh dấu bởi hàng loạt những thay đổi bất thường của cơ thể khi bước vào độ tuổi nhất định. Điều đáng quan tâm chính là: các triệu chứng tiền mãn kinh không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, tâm sinh lý của người phụ nữ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, huyết áp, hệ cơ quan sinh dục và bệnh cơ xương khớp.

Vậy nên làm gì để giảm triệu chứng tiền mãn kinh

Đầu tiên, phải kể đến tầm quan trọng của việc giảm thiểu triệu chứng tiền mãn kinh mà người phụ nữ đang gặp phải.

Nguồn gốc của các triệu chứng tiền mãn kinh xuất phát từ sự suy giảm nội tiết tố, vì thế bổ sung để cân bằng nội tố là biện pháp thích hợp nhất để giảm thiểu ảnh hưởng của các triệu chứng kể trên.

Phụ nữ tiền mãn kinh cần bổ sung gì? chắc hẳn đến đây sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi này. Chia sẻ đến chị em: hiện trên thị trường không hiếm các thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh có tác dụng bổ sung nội tiết tố. Trong đó, Granions Ménopause là dòng sản phẩm bổ sung nội tiết hàng đầu tại Pháp. Granions Ménopause nổi bật hơn hẳn so với các sản phẩm nội tiết khác nhờ chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên với công thức kết hợp giữa Lifenol và Sesame cho tác dụng đồng thời lên cả 2 thụ thể cảm nhận là Alpha và beta vừa giúp giảm nhanh triệu chứng tiền mãn kinh mà không làm tăng sinh tế bào u vú – điều mà chưa sản phẩm nào trước đó làm được.

Thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh Granions Menopause

 

Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh thì lưu ý đến chế độ ăn uống, rèn luyện, nghỉ ngơi hằng ngày là điều không thể thiếu. Từ việc biết được phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì? sẽ không chỉ giúp ích trong bồi bổ cơ thể, cân bằng nội tiết tố mà còn giúp ngăn ngừa mãn kinh sớm. Tại sao vậy?

Bởi chế độ dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi khi còn trẻ có ý nghĩa quan trọng quyết định đến sức khỏe của người phụ nữ mà các nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ có sức khỏe tốt, đời sống tinh thần tốt, môi trường sống và làm việc tốt thường mãn kinh muộn và trải qua giai đoạn tiền mãn kinh một cách nhẹ nhàng. Ngược lại, phụ nữ tiền mãn kinh sớm thường là những người có sức khỏe yếu, thường xuyên mắc bệnh, đời sống tinh thần bất ổn dẫn đến rối loạn nội tiết.

Đến đây, chắc hẳn chị em đã biết được tiền mãn kinh là gì? và quan trọng hơn cả là làm thế nào để vượt qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng nhất phải không nào. Để tiếp tục nhận được chia sẻ từ chuyên gia inmed, hãy nhấc máy gọi số 02422394555 chị em nhé.

Chuyên gia inmed luôn hết lòng vì sức khỏe của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *