024.22394555

Tiền mãn kinh uống thuốc gì để vượt qua bốc hỏa cải thiện sinh lý

Tiền mãn kinh uống thuốc gì để vượt qua bốc hỏa cải thiện sinh lý

 

Bốc hỏa và sinh lý yếu là 2 trong số rất nhiều triệu chứng tiền mãn kinh mà phụ nữ trong giai đoạn này phải đối diện, chính vì vậy uống thuốc gì để vượt qua bốc hỏa, cải thiện sinh lý là quan tâm của rất nhiều người. Thực hư tác dụng của thuốc tiền mãn kinh ra sao, có nên hay không và sử dụng thuốc như thế nào? Bạn có đang quan tâm? Cùng tìm hiểu nhé!

Tiền mãn kinh uống thuốc gì để vượt qua bốc hỏa cải thiện sinh lý

Tác dụng của thuốc tiền mãn kinh trong chữa bốc hỏa cải thiện sinh lý

Để khắc phục các triệu chứng tiền mãn kinh, nhiều người lựa chọn uống thuốc cân bằng nội tiết, hoặc bổ sung estrogen bởi họ nhận định mất cân bằng nội tiết tố, suy giảm estrogen là nguyên nhân chính dẫn đến những triệu chứng bất thường trong giai đoạn tiền mãn kinh của người phụ nữ.

Suy giảm nội tiết tố, thiếu hụt estrogen là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bốc hỏa vã mồ hôi và suy giảm ham muốn và điều này đúng nhưng chưa đủ.

Đúng tại sao?

–  Vì thiếu hụt estrogen sẽ tác động đến trung tâm điều tiết thân nhiệt, gây rối loạn cơ chế điều hòa nhiệt độ cơ thể dẫn đến xuất hiện các cơn bốc hỏa bừng bừng. Cùng lúc này, tuyến mồ hôi sẽ phải tăng hoạt động tiết mồ hôi qua da để làm mát và tình trạng vã mồ hôi cũng theo đó đến rất nhanh.

–  Vì thiếu hụt estrogen sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tình dục của người phụ nữ, bởi nó có vai trò quyết định đến ham muốn tình dục

Chưa đủ vì sao?

Vì ngoài thiếu hụt nội tiết tố estrogen thì còn có rất nhiều lý do khác khiến chị em phải chịu cơn bốc hỏa hành hạ suốt đêm ngày và tình trạng suy giảm sinh lý nữ đến khốn khổ: theo đó: bốc hỏa và suy giảm sinh lý nữ rất có thể là kết quả của:

–         Chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh dẫn đến cơ thể suy nhược.

–         Do tác động của yếu tố tâm lý: áp lực tâm lý, stress, lo lắng, buồn phiền

–         Do không hài lòng về đối tác tình dục hay cảm giác sợ hãi gần gũi, sợ bản thân không đáp ứng được nhu cầu của đối phương.

–         Do lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay tác dụng không mong muốn của thuốc và các biện pháp tránh thai.

–         Do mắc bệnh phụ khoa, bệnh xã hội.

–         Sau chấn động mạnh về tâm lý…

Kết quả của bốc hỏa và suy giảm sinh lý nữ

Mà những lý do kể trên lại là các vấn đề luôn thường trực trong cuộc sống hằng ngày mà ai cũng có thể mắc phải.

Do vậy: việc lựa chọn giải pháp cân bằng nội tiết để dập tắt bốc hỏa và cải thiện sinh lý nữ cần giải quyết đồng thời 2 vấn đề: cân bằng nội tiết tố nữ và ngăn tình trạng này tái phát.

Mà thuốc cân bằng nội tiết tố thường chỉ đáp ứng yêu cầu bổ sung lượng estrogen cơ thể thiếu hụt nhưng không kiểm soát được nguy cơ dư thừa estrogen và nguyên nhân gốc rễ chưa được giải quyết dứt điểm nên tái diễn tình trạng thiếu hụt, mất cân bằng nội tiết tố là điều khó tránh khỏi.

Thay vào đó chị em cần cân nhắc đến việc bổ sung estrogen từ các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên (vì thiếu hụt estrogen không thể để tình trạng này kéo dài) đồng thời chăm lo đến chất lượng cuộc sống và đời sống tâm hồn. Nếu chỉ sử dụng các sản phẩm cân bằng nội tiết mà chị em không chú ý đến chăm lo cho sức khỏe và luôn sống trong trạng thái tâm lý bất ổn thì tình trạng khó có thể cải thiện được.

Từ việc trả lời câu hỏi: tiền mãn kinh uống thuốc gì để vượt qua bốc hỏa cải thiện sinh lý nữ chị em sẽ biết được cần làm gì, lựa chọn giải pháp nào, sản phẩm gì để vừa khắc phục được các triệu chứng bất thường trong thời kỳ tiền mãn kinh, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ tái diễn các triệu chứng kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *