024.22394555

Trẻ biếng ăn mẹ cần bổ sung kẽm có đúng không?

Thiếu kẽm là 1 trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

 

Nuôi con nhỏ, có mấy ai chưa từng trải qua giai đoạn stress vì con biếng ăn, lười ăn, hay ốm và cũng không ít mẹ mặc định: trẻ biếng ăn thì cần bổ sung kẽm ngay. Đúng, thiếu kẽm là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, nhưng có đúng không khi trẻ biếng ăn là mẹ cần mua kẽm về bổ sung cho bé ngay. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta có lời giải đáp.

Thiếu kẽm là 1 trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn
Thiếu kẽm là 1 trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

Biếng ăn là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo thiếu kẽm ở trẻ, trẻ thường bỏ bữa, chán ăn, có biểu hiện đói nhưng ăn không ngon miệng, mất cảm giác về mùi vị thức ăn; tuy nhiên khi bị thiếu kẽm mỗi trẻ sẽ có những biểu hiện riêng và những dấu hiện nhận biết thiếu kẽm điển hình nhất là:

– Trẻ chậm lớn, chậm tăng cân,

– Rối loạn giấc ngủ và hành vi,

– Rụng tóc, móng dễ gãy và có đốm trắng ở lòng móng, móng có đường sọc,

– Vết thương khó lành, mắc bệnh lý về da, da nhạy cảm dễ bị dị ứng, viêm da móng,

– Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy,

– Thiếu máu, hay bị đau đầu, cơ thể mệt mỏi, dễ mất nước,

– Lớn lên trẻ bị chậm phát triển chiều cao, còi cọc, dậy thì muộn.

Có thể thấy biểu hiện của tình trạng thiếu kẽm rất đa dạng nên chúng ta không nên chỉ căn cứ vào mình tình trạng biếng ăn mà kết luận trẻ bị thiếu kẽm mà vội vàng mua kẽm bổ sung cho trẻ. Kết luận của bác sĩ có chuyên môn sẽ là căn cứ chính xác nhất để phụ huynh có hướng bổ sung kẽm cho trẻ.

Phụ huynh cần làm gì khi trẻ biếng ăn

Việc làm đầu tiên cha mẹ cần xác định được chính xác nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn là gì:

– Trẻ biếng ăn do thiếu kẽm hay:

– Trẻ biếng ăn sinh lý,

– Trẻ biếng ăn khi mọc răng,

– Trẻ chán ăn do thực đơn không phù hợp: các bữa ăn quá gần nhau, lượng thức ăn nạp vào cơ thể trẻ quá nhiều trong 1 bữa, trẻ ăn vặt quá nhiều giữa các bữa ăn.

– Trẻ mất cảm giác về mùi vị thức ăn khi bị ốm, khi mới ốm dậy,

– Thay đổi đột ngột môi trường sống, thói quen sinh hoạt cũng sẽ ảnh hưởng đến vị giác của trẻ.

– Trẻ biếng ăn do mắc bệnh. Bệnh lý là nguyên nhân khiến cơ thể trẻ bị suy nhược, vị giác kém nên biếng ăn, ăn không ngon miệng là điều khó tránh.

Khi xác định được chính xác nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, cha mẹ sẽ tìm ra giải pháp “trị biếng ăn” phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

Giải pháp trị biếng ăn bằng thực phẩm hữu cơ

Hiện nay có nhiều giải pháp khắc phục biếng ăn được đưa ra, trong đó bổ sung kẽm là giải pháp được lựa chọn khi có kết luận về tình trạng thiếu kẽm. Tuy nhiên giải pháp kích thích trẻ ăn ngon tự nhiên mới chính là giải pháp toàn diện nhất, hiệu quả nhất đang được lựa chọn.

Nhìn vào sơ đồ mô tả sau, cha mẹ sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của thực phẩm trị biếng ăn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ:

Trẻ ăn ngon miệng tự nhiên sẽ đảm bảo dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch
Trẻ ăn ngon miệng tự nhiên sẽ đảm bảo dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch

Bằng cách sử dụng thực phẩm có nguồn gốc nông nghiệp thiên nhiên, các sản phẩm kích thích trẻ ăn ngon được sử dụng rất nhiều trong các trường hợp trẻ biếng ăn, lười ăn, ăn không ngon miệng, bị chậm lớn, chậm tăng cân và chậm phát triển các chỉ số cảm xúc chỉ số phát triển trí tuệ.

Vì bổ sung kẽm không đúng cách sẽ gây ra tình trạng dư thừa kẽm,  nguy hại đến sức khỏe nên sử dụng thực phẩm kích thích ăn ngon tự nhiên được đánh giá là giải pháp an toàn hơn, hiệu quả hơn và dễ dàng hơn.

Siro ăn ngon hữu cơ Appétit là sản phẩm bán chạy tại Pháp được sử dụng hiệu quả trong những trường hợp trẻ bị biếng ăn, chậm lớn còi xương, cần bồi bổ cơ thể khi mới ốm dậy.

Nhờ các chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên có nguồn gốc nông nghiệp hữu cơ nên siro ăn ngon hữu cơ giúp kích thích trẻ ăn ngon 1 cách tự nhiên, giúp trẻ nhanh chóng tìm lại cảm giác thèm ăn mà không hề bị phụ thuộc vào sản phẩm. Trong mỗi ống siro còn chứa hàm lượng lớn các khoáng chất và Vitamin thiết yếu nên rất thích hợp để sử dụng hàng ngày như 1 thực phẩm bồi bổ cơ thể.

Để đạt được kết quả như mong muốn, việc sử dụng thực phẩm kích thích ăn ngon nên được thực hiện theo đúng đủ liệu trình được khuyến cáo, kết hợp với điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống cho trẻ.

Nuôi con nhỏ là 1 hành trình dài và với trẻ có biểu hiện biếng ăn cha mẹ hãy đủ kiên nhẫn, đủ sáng suốt để tìm hiểu lý do, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp nhất giúp con tìm lại cảm giác ăn ngon miệng tự nhiên nhất cha mẹ nhé!

Appétit siro ăn ngon hữu cơ giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, miễn dịch tốt
Appétit siro ăn ngon hữu cơ giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, miễn dịch tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *