024.22394555

Trẻ biếng ăn, mẹ đã thật sự hiểu lý do là gì chưa?

Appétit Siro ăn ngon của Pháp

                     Trẻ có đủ lý do để từ chối thức ăn mà mẹ đã cất công chuẩn bị vì thế khi thật sự hiểu lý do là gì, mẹ chắc chắn sẽ có cách “ đối phó” với  biếng ăn ở trẻ và bữa ăn của con đối mẹ sẽ nhàn tênh và hạnh phúc.

Còn chần chừ gì nữa, cùng xem những lý do khiến trẻ biếng ăn có thể là gì nhé:

  1. Vì con chưa đói: thức ăn trong bụng con vẫn còn nhiều lắm, chưa kịp tiêu hóa hết, con thật sự cần thêm 1 chút thời gian nữa để cơn đói đòi về.
  2. Vì dạ dày con bé lắm, con không cần đến đủ các tô, các bát, các đĩa đầy ú ụ trên bàn ăn kia đâu.
  3. Vì con đang bận lắm: con bận chơi, con bận xem truyền hình, bận xếp logo, bận may nốt chiếc váy cho Elsa,…đừng mang thức ăn chen ngang lúc con đang bận. Nếu được nhắc nhở, con sẽ sắp xếp lại để từ ngày mai không bận vào đúng giờ ăn nữa. Con hứa.
  4. Vì con chán món cháo ấy lắm rồi, con muốn được đổi sang cơm, rau củ, cũng muốn ăn canh và ăn các món hầm nữa. Con phát ngán với món cháo ngày nào cũng say nhuyễn bằng ấy loại thịt, cá, rau, củ lắm rồi.
  5. Vì con lớn rồi, con muốn ngồi bàn ăn cùng cả nhà mình, phải ngồi ăn 1 mình trong khi bố thì được chơi game, nội được xem vô tuyến. Có mỗi con với mẹ lủi thủi ở bàn ăn trong bếp, buồn lắm ạ.
  6. Vì con đang thời kỳ mọc răng. Mấy cái răng mọc đâu có nhanh, mỗi hôm nó nhú lên 1 tí đau lắm, nó làm con phát sốt lên, cơ thể mệt mỏi, miệng con đắng lắm, con biếng ăn là phải rồi.
  7. Vì hình như con bị bẫm quá rồi, lâu lâu con cũng cần 1 khoảng thời gian nhất định để tiêu hao bớt cái đống năng lượng đang dự trữ trên người. Nên cứ duy trì bữa ăn của con vừa đủ là được rồi, không cần phải bồi bổ quanh năm suốt tháng đâu ạ.
  8. Và vì con cũng biết giận rồi đấy, bị người lớn mắng, bị chê không bằng “con nhà người ta” con cũng buồn lắm. Buồn rồi thì con chẳng thiết ăn uống gì đâu nên đừng ép con ăn nữa.
  9. Cuối cùng là vì con cũng có sở thích ăn uống của mình: con có thể thích ngọt hơn mặn, thích ăn nguội hơn nóng, thích ăn cứng một chút hơn là kiểu say nhuyễn,…mẹ chiều con 1 chút được không?

Hi vọng rằng, đến đây mẹ sẽ hiểu được lòng con. Chia sẻ với những “trăn trở” của con, bằng lòng cùng con vượt qua giai đoạn biếng ăn sinh lý này, chắc chắn con sẽ ăn ngon tự nhiên và lớn lên thật khỏe mạnh.

Cảm ơn mẹ đã đọc để hiểu con hơn!

Appétit Siro ăn ngon của Pháp
Appétit Siro ăn ngon của Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *