024.22394555

Trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì?

trẻ suy dinh dưỡng nên ăn

 

Câu hỏi: Xin chào chuyên gia. Tôi có bé 3 tuổi, bé bị suy dinh dưỡng độ II.Tôi đang tìm hiểu thông tin về cách chăm trẻ bị suy dinh dưỡng, tuy nhiên thông tin quá nhiều khiến tôi băn khoăn không biết trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì thì tốt? Tôi đã cố gắng thay đổi thực đơn hằng ngày nhưng bé vẫn rất lười ăn nên bị nhẹ cân. Rất mong sớm nhận được tư vấn của chuyên gia. Tôi xin cảm ơn.

Chuyên gia giải đáp trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì?

Chào Chị, rất cảm ơn Chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của Inmed. Chúng tôi xin được chia sẻ với những lo lắng của người làm cha mẹ trong quá trình nuôi con, nhất là khi có trẻ suy dinh dưỡng.

Chuyên gia giải đáp trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì?
Chuyên gia giải đáp trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì?

Theo thông tin chị chia sẻ: bé nhà Chị 3 tuổi và đang bị suy dinh dưỡng độ II. Chị đã có tìm hiểu thông tin để xây dựng thực đơn cho con, tuy nhiên tình trạng suy dinh dưỡng của bé chưa được cải thiện. Trường hợp này chị nên suy nghĩ đến việc thêm món, hoặc thay đổi các món ăn theo khẩu vị của bé. Việc ép buộc trẻ ăn quá nhiều là không nên, thay vào đó Chị nên bắt đầu từ việc cho bé ăn nhiều bữa trên cơ sở bữa ăn có đủ dinh dưỡng thiết yếu, chuẩn bị thực đơn theo khẩu vị của bé và quan trọng nhất là cần có kế hoạch chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng một cách khoa học.

Chị cũng đã chia sẻ về việc bé lười ăn nên nhẹ cân dù đã được thay đổi thực đơn thường xuyên. Khi tìm hiểu thông tin chị sẽ biết được lười ăn chính là một trong những dấu hiệu trẻ suy dinh dưỡng và đối với trường hợp này cách khắc phục mang lại hiệu quả nhất chính là kích thích trẻ ăn ngon.

Để kích thích trẻ ăn ngon, Chị có thể quan tâm đến sở thích ăn uống của bé nhà mình, đồng thời sử dụng các thực phẩm bổ sung kích thích trẻ ăn ngon. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm kích thích ăn ngon, trong đó có những loại có chiết xuất 100% từ thảo dược hữu cơ, chị có thể tham khảo thêm.

Chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng cần có kế hoạch khoa học
Chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng cần có kế hoạch khoa học

Tư vấn về  kế hoạch chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng

Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ suy dinh dưỡng, một trong số các lý do điển hình nhất đó là: thiếu kẽm, hệ miễn dịch kém do mắc phải các bệnh đường ruột, tiêu hóa, hô hấp, biến chứng do viêm phổi, sởi, lỵ,…Vì vậy việc làm rất cần thiết là kiểm tra, theo dõi sức khỏe của bé thường xuyên để hiểu rõ nguyên nhân suy dinh dưỡng là gì.

Kế hoạch chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng đang được nhiều bà mẹ áp dụng hiện nay đó là sử dụng thực phẩm kích thích trẻ ăn ngon. Đây là một trong những phương pháp nuôi con khoa học đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Câu hỏi đặt ra là trên thị trường Dược với rất nhiều danh mục thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn hiện nay, thì đâu là thực phẩm tốt nhất dành cho bé nhà mình.

Đối với trường hợp của Chị: việc quan trọng nhất là  kích thích bé ăn ngon, vì thế các dòng sản phẩm có thành phần chiết xuất từ nông nghiệp hữu cơ có tác dụng kích thích ăn ngon tự nhiên sẽ giúp mang lại hiệu quả nhanh và an toàn. Một số sản phẩm nổi bật chị có thể tham khảo là: Granions AppétitGranions Immunité

Ngoài ra, hình ảnh trẻ suy dinh dưỡng rất có thể đang phản ánh tình trạng bé đang bị  thiếu kẽm, vì thế chị có thể tham khảo sản phẩm Zinc-Kid INMED. Đây là thuốc cốm bổ sung kẽm có nguồn gốc tự nhiên với ưu điểm nổi bật là kẽm hữu cơ có vị dâu ngọt nhẹ phù hợp với trẻ nhỏ, trẻ biếng ăn, đặc biệt rất phù hợp để sử dụng lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ.

Qua những thông tin kể trên, chuyên gia hi vọng sẽ giúp ích được cho Chị trong việc nuôi con khỏe mạnh.  Đặc biệt giải đáp được băn khoăn trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì? Từ đó có kế hoạch chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng đúng cách.

Chúc Chị và gia đình thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *