024.22394555

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tốt không?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tốt không?

 

Nhiều năm trở lại đây, chị em phụ nữ rỉ tai nhau về hiệu quả của việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Vậy thực hư tác dụng của loại thuốc này ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tìm hiểu về thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Đúng như tên gọi của nó: uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là giải pháp được lựa chọn trong những tình huống cấp bách, khi nam nữ có quan hệ không dùng biện pháp và lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn.

Tìm hiểu về thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

 

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp bao lâu nay vẫn được tin chọn bởi tính hiệu quả mà biện pháp mang lại, hơn nữa đáp ứng được nhu cầu ngừa thai trong những tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tốt không? Có ảnh hưởng đến người phụ nữ như thế nào là vấn đề cần được tìm hiểu thật rõ.

Thứ nhất: lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ rất nguy hiểm

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới, giảm khả năng mang thai về sau. Nhất là những trường hợp bị xuất huyết do tác dụng của thuốc  tránh thai gây ra sẽ để lại nhiều di chứng, ảnh hưởng đến hệ cơ quan sinh dục.

Bản thân người phụ nữ sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thể chịu nhiều tác dụng phụ như: nôn, xuất huyết, rối loạn kinh nguyệt, đau đầu hoa mắt chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nữ giới thường xuyên cảm thấy uể oải, cơ thể suy nhược thiếu sức sống.

Thứ hai: uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên không thể thay thế biện pháp tránh thai hằng ngày

Chị em không thể xem việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp thay thế biện pháp tránh thai hằng ngày. Nếu cần phải lựa chọn, chỉ nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không quá 2 lần/ tháng.

Hiện trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai hằng ngày tốt nhất cũng như nhiều biện pháp ngừa thai khác, vì thế chị em có thể lựa chọn cho mình và chồng biện pháp phù hợp nhất.

Thứ ba: uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên cũng giống như bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác đều không có tác dụng ngừa thai tuyệt đối

Đây là lý do, nữ giới không nên chủ quan rằng đã uống thuốc thì không phải lo đến chuyện mang thai ngoài ý muốn.

Chính vì vậy, để việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp đạt được tác dụng như mong muốn, chị em lưu ý:

Khi chọn uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên chị em chỉ uống 1 viên duy nhất và có tác dụng tránh thai trong vòng 120h so với thời điểm quan hệ. Tuyệt đối không sử dụng viên tránh thai khẩn cấp khác.

uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Chọn uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại có nguồn gốc rõ ràng. Như viên thuốc tránh thai amriston có tên hoạt chất Mifepristone 10mg. Đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp liều 1 viên có hiệu quả tránh thai trong vòng 120h và được phân phối bởi Công ty dược uy tín trên địa bàn Hà Nội.

Chị em cũng lưu ý: sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp không nên tiếp tục có quan hệ tình dục, vì như vậy không chỉ làm giảm tác dụng của thuốc mà còn nguy hiểm đến người phụ nữ nếu hệ cơ quan sinh dục bị tổn thương.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai amariston sẽ phát huy tác dụng nếu được sử dụng đúng cách và trong những trường cần thiết. Vì vậy, nên tìm hiểu thông tin thật kỹ, mua thuốc tại nơi uy tín để bảo vệ chính mình và tránh những hệ lụy đáng tiếc về sau chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *